HƯỚNG DẪN XUẤT NHẬP KHO VẬT TƯ

HƯỚNG DẪN XUẤT, NHẬP KHO VẬT TƯ

I. Hướng dẫn nhập kho vật tư

          1. Khi hàng mua về, người mua hàng (hoặc người nhập hàng) mang chứng từ mua hàng yêu cầu kế toán làm thủ tục nhập kho (theo số lượng, khối lượng, giá trị trên chứng từ mua hàng).
          2. Kế toán kho nhận chứng từ yêu cầu nhập kho, kiểm tra tính pháp lý của chứng từ. Nếu hợp lệ thì viết phiếu nhập kho. Phiếu nhập kho được lập thành 3 liên: 1 liên lưu tại sổ, giao cho cho thủ kho 2 liên để làm thủ tục nhập kho.
          3. Khi có phiếu nhập kho, người nhập kho tiến hành giao hàng cho thủ kho. Thủ kho kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa theo phiếu nhập kho và thực hiện nhập kho. Trường hợp vật tư thừa, thiếu khi nhập kho, thủ kho phải lập biên bản và báo cáo ngay với người phụ trách để xử lý.
          Đối với vật tư cần kiểm tra chạy thử thì cán bộ phụ trách công trường cho tiến hành lắp đặt chạy thử. Nếu không đạt thì bộ phận kiểm tra lập biên bản về số vật tư không phù hợp, chuyển người nhập để giải quyết.
          4. Sau khi nhập kho, thủ kho cùng người nhập ký nhận vào phiếu nhập kho. Thủ kho lưu lại một liên để ghi thẻ kho sau đó giao lại cho kế toán kho, một liên giao cho người nhập hàng
          5. Kế toán nhận lại phiếu nhập kho và hạch toán theo quy định.

II. Hướng dẫn xuất kho vật tư

         1. Bộ phận nào có nhu cầu sử dụng vật tư liên hệ với kế toán kho hoặc thủ kho xem vật tư cần sử dụng có trong kho hay không. Nếu có thì làm thủ tục xin xuất vật tư. Nếu không thì làm thủ tục xin mua vật tư.         
          2. Người có nhu cầu sử dụng vật tư phải lập Phiếu yêu cầu xuất vật tư, có xác nhận của người phụ trách và Chỉ huy công trường (theo mẫu).  
          3. Kế toán kho tiến hành lập Phiếu xuất kho và chuyển cho Thủ kho. Phiếu xuất kho được lập thành 3 liên: 01 liên lưu tại quyển, 02 liên còn lại giao Thủ kho.
          4. Thủ kho nhận Phiếu xuất kho và tiến hành xuất kho cho người yêu cầu theo đúng phiếu xuất kho.
          5. Người yêu cầu nhận đủ vật tư, hàng hóa sau đó cùng ký vào Phiếu xuất kho đồng thời nhận lại 1 liên phiếu xuất kho để làm thủ tục thanh toán.
          6. Thủ kho giữ lại một liên Phiếu xuất kho để tiến hành ghi thẻ kho,  sau đó trả lại Phiếu xuất kho cho kế toán.
          7. Kế toán nhận lại phiếu xuất kho và hạch toán theo quy định
           Trên đây là hướng dẫn thủ tục nhập, xuất kho vật tư tại công trường. Yêu cầu các Công ty thành viên tổ chức triển khai và thực hiện nghiêm túc nội dung hướng dẫn này.Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 0351.3 851.369
Hotline: 0351.3 851.369
xaydungdaiphuc
Tin tức & Sự kiện
Hội đồng tiền lương quốc gia đã thống nhất tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2016 cho người lao động tăng 12,4%. Cụ thể mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 sẽ là: Vùng I tăng 400.000 đồng; Vùng II tăng 350.000 đồng; Vùng III tăng 300.000; Vùng IV tăng 250.000đồng
Từ tháng sau, lương tối thiểu áp dụng cho cán bộ, công chức nhà nước sẽ lên mức 1.050.000 đồng mỗi tháng, tăng 220.000 đồng so với hiện nay, theo Nghị định 31 Chính phủ vừa ban hành.
Ngoài Buford vừa bán cho doanh nhân Việt Nam Phạm Đình Nguyên, nước Mỹ còn nhiều các thị trấn nhỏ xíu khác được rao bán.
Đối tác
Thông kê truy cập
Đang online: :
24
Tổng truy cập: :
596774
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Đại Phúc
Địa chỉ
: Tổ 9 - P. Lê Hồng Phong - TP. Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam - Tel: 0351.3 851 369- Fax: 0351. 3 848 600
Email: xaydungdaiphuc@yahoo.com.vn -  Website: xaydungdaiphuc.com